Hồ sơ cầu thủ – Frank Lampard

 

Đề xuất bài viết Bài viết Bình luận In bài viết Chia sẻ bài viết này trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên TwitterChia sẻ bài viết này trên LinkedinChia sẻ bài viết này trên RedditChia sẻ bài viết này trên Pinterest
Rất ít người từng 76 lần khoác áo đội tuyển Anh, ghi được 20 bàn thắng, lại khiến người hâm mộ bóng đá cả nước chia sẻ nhiều như Frank Lampard. Đèn, nếu bạn là một người hâm mộ; Fat Frank, nếu bạn không.

Không có nhiều cầu thủ Anh thực sự bị đám đông Wembley la ó trong khi họ đang đại diện cho đất nước của họ – John Barnes năm 1994 và Ashley Cole gần đây đã xuất hiện trong tâm trí của họ. Tuy nhiên, điều đó đã xảy ra với Frank Lampard trong trận đấu vòng loại với Estonia vào tháng 10 năm 2007.

Tuy nhiên, đây là cầu thủ đã được chọn vào Đội hình bảng xếp hạng la liga tiêu biểu tại Euro 2004, cũng như giành vị trí á quân vào năm sau đó với danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất năm của FIFA và Cầu thủ xuất sắc nhất châu Âu.

Tuy nhiên, việc phải chứng tỏ điểm với những người theo dõi đội bóng của mình dường như luôn là một phần của cuộc chơi đối với Frank Lampard. Sinh ra cách đây 31 năm trong một triều đại bóng đá hiện đại – cha của anh ấy là một hậu vệ cánh người Anh và đã vô địch FA Cup hai lần với West Ham và chú của anh ấy là Harry Redknapp – Lampard trước tiên phải chứng minh giá trị của mình với một số người hâm mộ West Ham hoài nghi, những người nghĩ rằng anh ấy đã vị trí của anh ấy trong đội một nhờ chủ nghĩa gia đình hơn là khả năng chơi. Ngay cả sau 148 trận, với 24 bàn thắng, vẫn có một số người đặt câu hỏi về giá trị của anh ấy. Đó là thời điểm mà người ta thường nhắc đến câu chuyện về Fat Frank, bất chấp khả năng phi thường của cầu thủ này là chạy lên và xuống sân không ngừng trong suốt 90 phút.

Một chàng trai trẻ rất thông minh về học thức – anh ấy nổi tiếng đạt điểm A trong GCSE Latin của mình – đó có lẽ là điều tốt nhất khi, vào năm 2001, anh ấy cuối cùng đã chuyển đến London để gia nhập Chelsea – kiếm được cho West Ham hơn 11 triệu bảng. Vào thời điểm này, anh ấy đã đại diện cho nước Anh ở cấp độ quốc tế đầy đủ và động thái này giúp Frank Lampard chắc chắn khẳng định mình là một trong những tiền vệ xuất sắc nhất châu Âu.

Trong thời gian ở Chelsea, Lampard luôn là sự lựa chọn hàng đầu và luôn được các HLV kế nhiệm của câu lạc bộ ngưỡng mộ. Tất nhiên, những người ủng hộ sẽ nói phần lớn về các bàn thắng của anh ấy – cho đến nay anh ấy đã ghi 136 bàn trên mọi đấu trường. Chỉ có những huyền thoại Bobby Tambling, Kerry Dixon, Roy Bentley và Peter Osgood đã ghi nhiều bàn cho câu lạc bộ hơn Lampard, người chủ yếu là một tiền vệ. Tuy nhiên, trò chơi của anh ấy không chỉ là một tay săn bàn. Không bao giờ ngại cản phá, theo dõi và làm những phần việc không hay trong công việc của một tiền vệ, bản chất chiến đấu của anh ấy được phù hợp với tính khí điềm đạm trên sân cỏ; Một sự điềm tĩnh không nghi ngờ gì đã giúp anh trở thành một trong những cầu thủ bắt phạt đền đáng tin cậy nhất của làng túc cầu Anh.

Frank đã vươn lên trong sự ước đoán của nhiều người khi anh xử lý sự mất mát bi thảm của mẹ mình một cách trang nghiêm như vậy vào tháng 4 năm 2008, và theo cách không xấu hổ, anh đã nhớ đến bà trong lễ kỷ niệm bàn thắng của mình kể từ đó.

Trong thời gian ở Chelsea, Frank đã giành được mọi danh hiệu trong giải đấu quốc nội, cũng như 3 lần trở thành Cầu thủ xuất sắc nhất của Chelsea, Cầu thủ xuất sắc nhất năm của Anh và Cầu thủ xuất sắc nhất năm của Barclays hai lần. Giờ đây, anh ấy hy vọng sẽ biến mùa giải này trở thành mùa giải đáng nhớ nhất trong sự nghiệp của mình bằng cách giúp Chelsea giành được chiếc cúp vô địch đầu tiên của họ và có lẽ là một phần của đội tuyển Anh đã lọt vào Tứ kết World Cup 2010 vào mùa hè năm sau.