Áo bóng đá Anh mới được phát hành – Có quá nhiều?

Áo bóng đá Anh tuyển Brazil World Cup 2014 hiện đã có sẵn để đặt hàng trước nhưng liệu một chiếc áo này có quá xa vời với những người hâm mộ trung thành?

Nike tiếp quản Umbro với tư cách là nhà sản xuất bộ quần áo bóng đá của Anh vào năm 2013 và phát hành áo đấu đầu tiên của đội tuyển Anh vào tháng 5 năm 2013, nhân kỷ niệm 150 năm thành lập đội tuyển Anh.

Chiếc áo này được mặc lần đầu tiên trong trận giao hữu của Anh với Cộng hòa Ireland vào ngày 29 tháng 5 năm 2013, một trận đấu với tỷ số 1-1.

Chiếc áo đấu sân khách của đội tuyển Anh được mặc lần đầu tiên vài ngày sau đó trong trận hòa 2-2 trước Brazil, trong đó Wayne Rooney đã ghi một bàn thắ lịch thi đấu bundesliga ng tuyệt đẹp từ rìa vòng cấm.

Chiếc áo đấu sân nhà được mặc tiếp theo trong chiến thắng giao hữu 3-2 trước Scotland trước khi được mặc lần đầu tiên trong trận đấu cạnh tranh trong chiến thắng 4-0 trước Moldova.

Chiếc áo đấu sân khách được mặc lần đầu tiên và lần cuối cùng trong một trận đấu cạnh tranh trong trận đấu quan trọng ở vòng loại World Cup ở Ukraine, kết thúc với tỷ số 0-0.

Áo đấu sân nhà của đội tuyển Anh đã được mặc trong các chiến thắng vòng loại tiếp theo trước Montenegro và Ba Lan trước khi được mặc trong các trận thua giao hữu trước Chile và Đức.

Đội bóng áo trắng có trận ra quân thứ tám và cuối cùng trong chiến thắng 1-0 giao hữu trước Đan Mạch vào ngày 5 tháng 3 năm 2014 tại Wembley.

Chưa đầy một năm sau khi được ra mắt, và không được mặc tại một giải đấu lớn, áo đấu sân nhà và sân khách đã được thay thế bằng một thiết kế mới dành cho World Cup.

Lần đầu tiên trong lịch sử của đội tuyển Anh, phiên bản dành cho cầu thủ và phiên bản sân vận động đã được phát hành, giống như đối với áo đấu của Đội tuyển bóng đá Mỹ.

Chiếc áo đấu phiên bản dành cho cầu thủ có giá đáng kinh ngạc là 90 bảng Anh với chiếc áo thi đấu tiêu chuẩn của sân vận động “chỉ” có giá 60 bảng.

Các cựu cầu thủ cũng như những người nổi tiếng đã lên các trang mạng xã hội như Twitter để bày tỏ sự bất bình của họ về cả giá thành của chiếc áo đấu và tần suất những chiếc áo đấu mới được phát hành.

Những người đưa ra những quyết định này dường như không cân nhắc nhiều đến lợi nhuận hơn là những người hâm mộ trung thành có túi tiền ngày càng ít & ít hơn.

Áo đấu mới của đội tuyển Anh được thiết kế trên chiếc áo đấu cổ điển của đội tuyển Anh 1970 có màu trắng trơn với cổ chữ V.

Một điểm tích cực có thể được lấy từ việc loại bỏ chiếc áo 11 tháng trước World Cup 2014 là nó có thể là chiếc áo đấu duy nhất của đội tuyển Anh không bao giờ thất bại trong một trận đấu cạnh tranh !!